INSURANCE INFORMATION CENTER
INSURANCE INFORMATION CENTER
Trang Chủ | Cá nhân | Đăng kí | Đề tài mới | Thành viên |
Tìm kiếm
| Trợ giúp
Tên đăng nhập
   Mật khẩu
Lưu mật khẩu
 Diễn Đàn Chính
 GÓC NGHIÊN CỨU BẢO HỂM
 Bảo hiểm thương mại
 Thi Truong Bao Hiem Viet Nam
 Đề tài mới  Trả lời đề tài
 In đề tài
Tác giả Quay lại Đề Tài Tiếp tục  

n/a
deleted

2 bài gởi

Đã gởi - 06/10/2004 :  04:20:56  Xem thông tin cá nhân  Trả lời trích đoạn
Cac ban oi

Minh la mot nguoi lam trong nganh bao hiem lau nam. Doc bai cua cac ban minh thay rat da dang nhung hau het cac bai chua de cap het nhung khia canh cua nganh bao hiem VN. Co mot so ban da phan biet 2 nhanh cua bao hiem: Phi nhan tho va nhan tho. Minh nghi nen co su phan tich va du doan rieng cho hai nhanh nay vi o bat cu quoc gia nao, bao hiem phi nhan tho (dac biet la bao hiem hang hai) phat trien truoc roi sau do moi den bao hiem nhan tho. Neu co mot nguoi tap hop het nhung thong tin cua cac ban va viet lai thanh mot bai hoan chinh thi rat hay. Minh muon viet lam nhung minh rat ban khong the tham gia cung cac ban.

Minh co kinh nghiem ve ly thuyet cung nhu thuc hanh ca bao hiem phi nhan tho cung nhu nhan tho nen muon trao doi voi cac ban ve hai nghiep vu nay cung nhu nhung thong tin ve thi truong BH Vietnam va the gioi. Minh thay co mot so ban cho rang viec mua bao hiem nhan tho la phi bao hiem cao va khach hang bi thiet neu huy hop dong trong 2 nam dau, va day chinh la nguyen nhan lam cho mat long tin trong khach hang. Dieu nay dung nhung phan tich chua sau. Vi bao hiem nhan tho co rat nhieu loai san pham ma thi truong BHNT VN hien nay dang co xu huong "de danh" (saving) chu khong phai la "bao ve" (protection) nhu cac thi truong da phat trien. Vi the khong the noi bao hiem nhan tho co gia cao.....
Noi tom lai la neu muon lam mot bai phan tich hoan chinh thi can phai "brainstorm" cac ban oi.

Than chao
Ki Map

phuochoang27
Thành viên bậc 2

44 bài gởi

Posted - 15/10/2004 :  20:45:39  Xem thông tin cá nhân  Gởi mail  Trả lời trích đoạn
Rất cám ơn bạn đã có góp ý. Mình rất là muốn trao đổi với bạn về những vấn đề mà bạn đã đề cập. Điều này không chỉ riêng với mình mà các bạn khác cũng muốn như thế. Bạn là người đã đi làm và cò thể nói là hiểu biết rất nhiều về bảo hiểm, bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm cho chúng mình được chứ?

Lên đầu trang

n/a
deleted

4 bài gởi

Posted - 11/11/2004 :  02:22:03  Xem thông tin cá nhân  Gởi mail  Trả lời trích đoạn
Chào anh KiMap,
Em là sinh viên khoa Ngân Hàng, hiện giờ em đang có ý định làm một đề tài Ngân hàng và hoạt động BH, và em cũng đang thu thập tài liệu về vấn đền này, em nhờ anh đóng góp ý kiến giùm: Là một người có kinh nghiệm về lý thuyế cũng như thực hành BH, anh nhìn nhận thấy hiện nay mối quan hệ giữa BH và NH có những bất cập nào cần giải quyết? Nếu anh có hoặc biết tài liệu nào liên quan, cho em xin
Em xin cám ơn anh nhiều nhiều.

:)Dao Thi Minh Phuong NH1-K27
Lên đầu trang

lengoctrang
Thành Viên Mới

2 bài gởi

Posted - 16/02/2005 :  01:10:26  Xem thông tin cá nhân  Gởi mail  Trả lời trích đoạn
Minh la sinh vien trong nghanh bao hiem va dang nghien cuu ve bao hiem hang hai Viet Nam tai Phap. Minh tim tai lieu tren mang va tinh co vao dien dan. Doc bai viet cua cac ban, minh nhan thay rang cac ban khai thac ve khia canh nhan tho va phi nhan tho rat nhieu. Tuy nhien o tai Phap, ho phan chia bao hiem thanh 2 nhanh: bao hiem trach nhiem va bao hiem vat chat. Da co ban nao nghi den viec phan chia nhu vay khong? Day cung la mot cach phan chia hay can phai suy ngam.
Mot goi y nho, nhung hi vong se giup ich cho viec nghien cuu Bao Hiem ve sau. Nhan tien cung mong su giup do cua cac ban, minh dang can tim tai lieu de hoan thanh luan van tot nghiep ve bao hiem hang hoa van tai bang duong bien o Viet Nam. Cac ban nao co the cung cap hoac chi cho minh biet co the tim o dau, xin lien he theo dia chi mail ngoctrang1704@yahoo.com.
Cam on rat nhieuLên đầu trang

tinaphan
Thành viên ưu tú

Vietnam
47 bài gởi

Posted - 18/02/2005 :  03:20:59  Xem thông tin cá nhân  Gởi mail  Trả lời trích đoạn
Chào các bạn

Mình cũng chính là Kimap. Mình muốn trao đổi thêm với bạn Lengoctrang nhu sau. Việc phân chia 2 ngành Phi nhân thọ và Nhân thọ trong bảo hiểm có từ rất lâu đời và nó cũng hợp lý thôi vì 2 ngành này khác nhau về bản chất. Ở Pháp hoặc Châu Âu người ta gọi đó là Non Life hoặc General Insurance (Phi nhân thọ) và Life (Nhân thọ). còn ở Mỹ người ta thường nói đến Phi nhân thọ bằng từ Property and Casualty (P and C) có nghĩa là tài sản và trách nhiệm. Trong Phi nhân thọ cũng chia ra làm 2 nhánh Non- Marine (Phi hàng hải) và Marine ( Hàng Hải). Ở nước ngoài người ta học và chuyên làm từng nghiệp vụ riêng biệt ví dụ Underwriter thì có Marine Underwriter, Property Underwriter, Liability Underwriter chứ không phải làm hùm bà lằng như ở ta.

Mình có kinh nghiệm làm việc về Marine Cargo Insurance trong nhiều năm và cũng là Senior Associate của Australian and New Zealand Insurance Institute nên mình có kiến thức về lý thuyết của bảo hiểm Phi nhân thọ trong đó có hàng hải (hàng hoá và tàu biển). Tuy nhiên mình không biết cái dàn ý của bạn viết là gì vì trong bảo hiểm hàng hải có rất nhiều khía cạnh nên không thể tư vấn cho bạn được. Vậy nếu có thể bạn mail cho mình cái sườn đi rồi mình sẽ góp ý là bạn cần lấy tài liệu ở đâu. Email của mình là tinaphan@vnn.vn.

Chúc các bạn một năm mới an vui và hạnh phúc.

Tina Phan
Lên đầu trang

Nguyen Anh
Thành viên bậc 2

Vietnam
51 bài gởi

Posted - 25/04/2005 :  17:56:03  Xem thông tin cá nhân  Gởi mail  Send Nguyen Anh a Yahoo! Message  Trả lời trích đoạn
Tai sao cac ban lai de topic nay troi vao quen lang vay. Tiep tuc ban luan di chu vi minh thay rat hay: y tuong cua cac ban, quan diem cua ca ban ve thi truong bao hiem VN. Hoat dong bao hiem tai Viet Nam trong 10 nam tro lai day thuc su soi dong khi Nha nuoc xoa bo doc quyen kinh doanh trong linh vuc bao hiem. Nhieu cong ty bao hiem da duoc thanh lap voi day du cac thanh phan kinh te: nha nuoc, co phan, lien doanh va 100% von nuoc ngoai. Kinh te VN dang trong gia doan hoi nhap voi kinh te khu vuc va tren The gioi. Thi truong bao hiem duoc danh gia la nhieu tiem nang nhung con rat non tre. Nganh bao hiem cua VN da duoc thanh lap tu lau nhung tai sao cho den ngay hom nay no van duoc coi la non tre. Nguyen nhan chinh co le la nen KT nuoc ta con dang tren con duong doi moi tung ngay, doi song nhan dan con thap. Vi vay cai nhin cua nguoi dan VN ve bao hiem con rat mo ho. Mac du thi truong dang ngay cang soi dong nhung nhung thi truong tiem nang con bo ngo rat nhieu, tat ca chi chu trong khai thac cac thi truong dang ngay cang kiet que. Tinh chat canh tranh con nhieu van de bat cap mac du Hiep hoi bao hiem da ra doi de khong che tinh trang nay. Nhung no van chua mang tinh lanh manh cao. Dieu do da gay cho thi truong nhung phien toai. Su soi dong do hoan toan ko phai do cach nhin cua nguoi dan VN da thay doi. Do ko phai la tin hieu dang mung.
Vay thi truong Vn trong nam toi se ra sao, nhu cau cua nguoi dan se nhu the nao? Ho co thay doi duoc gi khi nghi ve bao hiem ko?
Cac ban hay tiep tuc ban luan ve dieu nay bang cach hieu va suy nghi cua minh.


Cho du co di noi dau, ta van ko quen duoc nhau....
Lên đầu trang

huynhhuy
Sặc mùi bảo hiểm!!!!

714 bài gởi

Posted - 20/08/2005 :  16:59:56  Xem thông tin cá nhân  Gởi mail  Trả lời trích đoạn
Đã qua thời kỳ phát triển "nóng"


Theo số liệu từ Bộ Tài chính, số lượng hợp đồng bảo hiểm khai thác mới trong nửa đầu năm nay đã giảm 22% so với cùng kỳ 2004. Thị trường đã qua thời điểm phát triển nóng và đi vào ổn định. Đến cuối năm, 2 trong số 3 doanh nghiệp vừa được cấp phép là Prévoir và ACE sẽ chính thức đi vào hoạt động (Newyork Life dự kiến hoạt động vào cuối năm 2006). Một loạt doanh nghiệp bảo hiểm nước ngoài khác cũng đang chờ cấp phép. Cạnh tranh trên thị trường bảo hiểm đang trở nên gay gắt hơn.

Chuyển đổi chiến lược
Sau nhiều năm liên tục dẫn đầu thị trường bảo hiểm nhân thọ, nửa đầu năm nay, thị phần doanh thu phí bảo hiểm của Bảo Việt nhân thọ (BVNT) đã "rớt hạng". Thay vào vị trí dẫn đầu là Prudential với doanh thu phí bảo hiểm là 1.570 tỉ đồng, chiếm 39,9% thị phần, tiếp đó là BVNT (1.550 tỉ đồng, chiếm 38,4%); Manulife chỉ chiếm 10,8%; AIA: 7,7% và Bảo Minh-CMG: 3,2%. Tổng doanh thu phí bảo hiểm nhân thọ toàn thị trường 6 tháng đầu năm ước đạt 3.919 tỉ đồng. Thay vì nhắc nhiều đến tỉ lệ thị phần như những năm trước, giờ đây hiệu quả kinh doanh mới là yếu tố được các công ty bảo hiểm nhấn mạnh.

BVNT đã bắt đầu chuyển từ phương châm "tăng trưởng - hiệu quả" sang "hiệu quả - tăng trưởng và phát triển bền vững". Kết thúc năm 2004, hiệu quả từ đầu tư tài chính của BVNT là 650 tỉ đồng, nhưng chỉ riêng 6 tháng đầu năm nay, chỉ số này đã là 350 tỉ. Vì thế, sự tụt giảm doanh thu của BVNT trong 6 tháng đầu năm nay cũng nằm trong một lộ trình đã được hoạch định sẵn - ông Đặng Ngọc Thanh, Phó TGĐ BVNT nói.

Chuẩn hoá để phát triển bền vững
Điểm dễ nhìn thấy nhất thể hiện sự chuyển đổi chiến lược kinh doanh của BVNT là việc cắt giảm 18% chi phí (so với năm trước) để dành khoản tiền này bổ sung vào hạng mục đầu tư cho đào tạo nguồn nhân lực. 20 tỉ đồng cũng đã được thu xếp để đầu tư bổ sung cho chương trình phát triển công nghệ thông tin.

"Chúng tôi đang tiến tới chuẩn hoá quốc tế 4 vấn đề: Nhân sự, công nghệ, sản phẩm và trình độ quản lý" - ông Đặng Ngọc Thanh chia sẻ. Với việc gia nhập LIMRA (hiệp hội marketing và nghiên cứu bảo hiểm nhân thọ quốc tế) hồi đầu năm, một loạt khoá đào tạo nhân lực theo tiêu chuẩn quốc tế đã và đang được liên kết triển khai.

"Ngoài việc nâng cao chất lượng phục vụ và mở rộng các dịch vụ chăm sóc khách hàng, các chỉ tiêu như tỉ lệ duy trì hợp đồng, tỉ lệ tái tục hợp đồng bảo hiểm khi đáo hạn, tăng số tiền bảo hiểm trung bình của hợp đồng... đang được BVNT coi trọng hơn bao giờ hết" - ông Thanh cho hay. Mục tiêu lợi nhuận tăng trưởng 18% cho năm 2005 của BVNT đã nằm trong tầm với.

Hạnh Phương (bao lao dong)
Lên đầu trang

n/a
deleted

566 bài gởi

Posted - 07/10/2008 :  14:59:58  Xem thông tin cá nhân  Gởi mail  Trả lời trích đoạn
Cac ban chi duoc noi chu khong thuc hanh. Vay dung noi lam j.chao. that vong wa .nguoi viet nam ma khong jup nhau?????

Lên đầu trang

n/a
deleted

566 bài gởi

Posted - 22/10/2008 :  09:03:50  Xem thông tin cá nhân  Gởi mail  Trả lời trích đoạn
thuc trang ve bao hiem xa hoi

Lên đầu trang

cuocsongviet.vn
Thành Viên Mới

8 bài gởi

Posted - 15/07/2009 :  16:19:16  Xem thông tin cá nhân  Gởi mail  Trả lời trích đoạn
Chào các anh,các chị chúng em là www.cuocsongviet.vn
CHU ĐÁO - TIN CẬY - NHANH NHẬY - AN TOÀN

mong các pác ủng hộ em nhiều thanks thanks thanks......
Lên đầu trang

quanghoa
Thành Viên Mới

2 bài gởi

Posted - 22/07/2009 :  18:08:08  Xem thông tin cá nhân  Gởi mail  Trả lời trích đoạn
TTBH VN mấy năm gần đây đã có nhiều khởi sắc với những đa dạng của nhà cung cấp cũng như sản phẩm bảo hiểm. Nhưng dưới góc nhìn của mình thì TTBH VN rất thiếu chuyên nghiệp nếu không muốn nói là hơi lệch lạc, Why??? vì chức năng nhiệm vụ giữa bộ 3: Công ty BH, Môi giới BH, đại lý bảo hiểm rất lộn xộn và mang tính hình thức. Ở những TT phát triển Công ty BH chỉ là đơn vị nhận bảo hiểm chủ yếu từ môi giới và đại lý bảo hiểm (MG, ĐL BH làm nhiệm vụ gặp gỡ, tư vấn cho khách hàng về bảo hiểm). ở VN thì ngược lại, hầu như Cty BH làm tất tần tật còn MG, ĐL chỉ xuất hiện trong các chứng từ quyết toán chi phí.

Lên đầu trang

n/a
deleted

566 bài gởi

Posted - 14/01/2010 :  19:19:29  Xem thông tin cá nhân  Gởi mail  Trả lời trích đoạn
[quote][i]Originally posted by lengoctrang[/i]
[br] Minh la sinh vien trong nghanh bao hiem va dang nghien cuu ve bao hiem hang hai Viet Nam tai Phap. Minh tim tai lieu tren mang va tinh co vao dien dan. Doc bai viet cua cac ban, minh nhan thay rang cac ban khai thac ve khia canh nhan tho va phi nhan tho rat nhieu. Tuy nhien o tai Phap, ho phan chia bao hiem thanh 2 nhanh: bao hiem trach nhiem va bao hiem vat chat. Da co ban nao nghi den viec phan chia nhu vay khong? Day cung la mot cach phan chia hay can phai suy ngam.
Mot goi y nho, nhung hi vong se giup ich cho viec nghien cuu Bao Hiem ve sau. Nhan tien cung mong su giup do cua cac ban, minh dang can tim tai lieu de hoan thanh luan van tot nghiep ve bao hiem hang hoa van tai bang duong bien o Viet Nam. Cac ban nao co the cung cap hoac chi cho minh biet co the tim o dau, xin lien he theo dia chi mail ngoctrang1704@yahoo.com.
Cam on rat nhieu
[/quote]

Lên đầu trang

n/a
deleted

566 bài gởi

Posted - 15/01/2010 :  16:46:03  Xem thông tin cá nhân  Gởi mail  Trả lời trích đoạn
[quote][i]Originally posted by phuochoang27[/i]
[br]Rất cám ơn bạn đã có góp ý. Mình rất là muốn trao đổi với bạn về những vấn đề mà bạn đã đề cập. Điều này không chỉ riêng với mình mà các bạn khác cũng muốn như thế. Bạn là người đã đi làm và cò thể nói là hiểu biết rất nhiều về bảo hiểm, bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm cho chúng mình được chứ?


[/quote]

Lên đầu trang
  Quay lại Đề Tài Tiếp tục  
 Đề tài mới  Trả lời đề tài
 In đề tài
INSURANCE INFORMATION CENTER 2004- SIC Copyright Go To Top Of Page
Thời gian thực hiện 0.11 giây.